Những phụ nữ Việt Nam trẻ tuổi thành danh tại Vương quốc Anh

Những phụ nữ Việt Nam trẻ tuổi thành danh tại Vương quốc Anh

Không chỉ nam giới, hàng triệu phụ nữ Việt Nam vẫn đang nỗ lực học tập và lao động nghiêm túc nhằm xây dựng sự nghiệp, mang tự hào về cho tổ quốc ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, phải để đến những người phụ nữ trẻ Việt Nam đang gặt hái không ít thành công tại Vương quốc Anh.


Bùi Cẩm Vân: GĐ điều hành Up Co-working Space

Bùi Cẩm Vân đã có 10 năm sống và học tập ở nước ngoài trước khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình tại Việt Nam. Cô học ở Vương quốc Anh 3 năm, tại trường London School of Economics and Political Science (LSE) với học bổng toàn phần ngành Quản trị doanh nghiệp. Sau đó, cô làm việc tại Deloitte London với vai trò chuyên viên tư vấn chiến lược.

 


COO Bùi Cẩm Vân

 

Năm 2015 Cẩm Vân trở về Việt Nam, Bùi Cẩm Vân luôn mang trong lòng tình yêu đặc biệt và thực sự muốn đóng góp cho đất nước. Cô cũng cảm thấy môi trường ở Việt Nam có nhiều cơ hội để thử thách và khám phá các ngành nghề khác nhau hơn. Quyết tâm đem những kiến thức mình học được để giúp phát triển nền kinh tế nước nhà, Bùi Cẩm Vân tham gia đội ngũ sáng lập của Up vào năm 2016. Hiện tại cô nắm giữ chức vụ Giám đốc Điều hành (COO) của hệ thống co - working đang rất phát triển Đông Nam Á.

 

 

Tống Mỹ Linh: Giảng viên ưu tú tại Học viện Ray Cochrane Beauty School danh giá

 


Tống Mỹ Linh là cựu học sinh chuyên Hóa, trường Amsterdam Hà Nội. Năm 15 tuổi cô thi đỗ học bổng toàn phần và theo học tại ngôi trường dòng nữ sinh hoàng gia The Royal School Vương quốc Anh

Năm 21 tuổi, Mỹ Linh tốt nghiệp Đại học London School of Economics and Political (LSE), đồng thời theo học cùng lúc tại Đại học London (UCL) và trở thành Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh tế năm 22 tuổi. Mỹ Linh từng tham gia tổ chức thành công hội thảo “Connect the dots 2013”, cũng trong năm này cô đảm trách vai trò tổng đạo diễn Show Văn hóa Việt Nam VNLSE (Limbo) gây tiếng vang lớn tại thủ đô London.

Năm 2016, cô trở về Việt Nam bắt đầu tham gia quản lý sự nghiệp kinh doanh của gia đình cùng mẹ (bà Nguyễn Thị Khánh Vân - CTHĐQT kiêm Tổng Giám đốc Oceania), trong đó có hệ thống Spa & Clinic Oceania. Từ đây cô tìm thấy đam mê trong ngành thẩm mỹ công nghệ cao nên quyết tâm theo học chuyên môn các bằng cấp thẩm mỹ quốc tế ở trường Ray Cochrane Beauty School ở London, Anh Quốc. Ray Cochrane Beauty School là ngôi trường đào tạo thẩm mỹ lâu đời (1954) và nổi tiếng tại Anh Quốc, quy tụ đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ giỏi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.


Tháng 4/2019, Mỹ Linh chủ trì thành công Hội thảo thẩm mỹ Công nghệ cao Việt – Hàn. Cũng trong năm này, cô khai mở thêm trụ sở Oceania Medispa & Clinic tại London, Anh Quốc

Năm 2018, Mỹ Linh chính thức trở thành nhà đồng sáng lập Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Oceania tại Hà Nội. Năm 2019 cô mở thêm trụ sở Oceania Medispa & Clinic tại London, Anh Quốc. Cùng thời gian này đích thân hiệu trưởng của Ray Cochrane Beauty School đã gửi lời mời Mỹ Linh về giảng dạy tại trường bộ môn “Thẩm mỹ ứng dụng công nghệ cao”. Đây cũng là một trong những khóa học được nhiều học viên trên khắp thế giới yêu thích vì tính xu hướng, an toàn, hiệu quả cao. Mỹ Linh cũng là một trong số ít người gốc Á vinh dự trở thành giảng viên của ngôi trường danh giá này.

 

 

Nguyễn Phương Ca Dao: Founder thương hiệu Perfect Your Own Way

Nguyễn Phương Ca Dao tốt nghiệp đại học khoa Tài chính kế toán (với học bổng toàn phần) và Thạc Sỹ khoa International Management trường LSE, cùng chương trình trao đổi MBA IBEP 09 ở trường Đại Học Chicago Booth Business School. Sau đó cô chính thức vào làm tại Private Wealth Management tại ngân hàng Deutsche Bank danh giá.


Chân dung cô gái đa tài Nguyễn Phương Ca Dao


Năm 2018, với niềm đam mê thời trang và ước mơ mang các thiết kế của designer trong nước đến gần hơn với kinh đô thời trang London, Ca Dao chính thức thành lập thương hiệu Perfect Your Own Way. Perfect Your Own Way quy tụ các mẫu thiết kế của chính bản thân Ca Dao và các nhà thiết kế thời trang trong nước. Có thể coi đây như ngôi nhà nhỏ của thời trang Việt Nam giữa London hoa lệ. Sản phẩm của thương hiệu hướng tới sự đơn giản, tinh tế, thông dụng đi cùng chất lượng cao và kiểu dáng đặc biệt,... tập trung vào mảng thời trang ứng dụng ở Anh.

Không chỉ góp phần mang thời trang Việt Nam tới gần hơn với khách hàng quốc tế, Ca Dao cũng là nhà đồng sáng lập hai nhà hàng Vieteat cùng Pho&Bun với vị trí ngay tại trung tâm London nhằm giới thiệu ẩm thực quê hương tới người dân Vương quốc Anh nổi tiếng sành ăn của thế giới.


Nguyễn Phương Ca Dao trong một buổi công diễn múa đương đại tại Vương Quốc Anh


Ca Dao còn được yêu thích như một blogger chuyên viết về những trải nghiệm trong cuộc sống với văn phong chân thật mà nhiều màu sắc tại blog A Class Of Her Own. Ngoài ra, cô còn có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn nghệ thuật Múa đương đại và cả nhảy Hip Hop, cô thường đồng hành cùng sinh viên Việt Nam tại Anh dàn dựng các chương trình và vở múa mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam để công diễn trên đất khách.

Theo 24h